4 สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

            4 สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ หากเรานึกถึง สถานที่ท่องเที่ยว ที่บรรยากาศดี มีเมฆหมอกที่โอบล้อมภูเขา หรือนึกถึงธรรมชาติที่จะช่วยบำบัดความเหนื่อยล้าของเรา หลายคนคงจะนึกถึง สถานที่ท่องเที่ยว ทางภาคเหนือกันใช่ไหมคะ ซึ่ง แหล่งท่องเที่ยว ของภาคเหนือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม แบบที่หาชมที่อื่นได้ยาก ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง แล้วรับรองได้เลยว่า ไปได้ทุกฤดูแน่นอน แล้วจะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

4 สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

1. บ้านห้วยห้อม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

4 สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

            มาที่สถานที่ท่องเที่ยวที่แรก ซึ่งเป็นชื่อหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน แถมมีทัศนียภาพที่สวยงาม เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ เหมาะอย่างยิ่งแกนักท่องเที่ยวที่ต้องการความผ่อนคลาย เป็นชุมชนต้นแบบของการใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน ภูมิประเทศโอบล้อมด้วยขุนเขา มีทัศนียภาพสวยงาม และอากาศเย็นสบายตลอดปี

            สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปพักผ่อนที่บ้านห้วยห้อม นั้น จะอยู่ทางทิศตะวันออกของ อ. แม่ลาน้อย จ. แม่ฮ่องสอน ชาวบ้านที่นี่เป็นชาวกะเหรี่ยงปกาเกอะญอ ที่มีภาษาพูด และภาษาเขียนเป็นของตนเอง ที่เรียกว่า “สิ โร เหม่” การแต่งกายเน้นเอกลักษณ์ด้านสีสันโดยเฉพาะสีแดง กิจกรรมท่องเที่ยว ถ้ามาปลายปีถึงต้นปี จะเป็นการเก็บเม็ดกาแฟอราบิคา ที่ขึ้นชื่อของบ้านห้วยห้อม เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ระดับ 5 ดาว กลิ่นหอม และรสชาติเข้มข้น

2. ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

4 สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

            คุณสามารถสัมผัสกับ บรรยากาศ ที่เหมือนกับการเที่ยวที่ต่างประเทศได้ เพราะสำหรับที่นี่ ใคร ๆ ต่างก็ขนานนามและยกย่องให้เป็น สวิตเซอร์แลนด์ ด้วยความงามของทิวสนลำต้นสูงใหญ่ รายล้อมรอบอ่างเก็บน้ำที่สงบนิ่ง อากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี และเหล่าหงส์ที่ว่ายน้ำคลอเคลียกันไม่ห่าง ทั้งหมดนี้คุณสามารถพบเห็นได้เพียงเดินทางจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 2 ชั่วโมง

            ปางอุ๋ง เป็นโครงการในพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปริมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เพื่อช่วยเหลือราษฎรให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ใคร ๆ ก็รู้จัก ซึ่งคำว่า ปางอุ๋ง เป็นคำภาษาเหนือ แปลว่า “ที่พักริมอ่างน้ำ” ประกอบด้วยอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนเขาสูง รอบ ๆ อ่าง มีต้นสนที่ปลูกเรียงรายกันอย่างสวยงาม พื้นที่เกือบทุกมุมจึงมีบรรยากาศชวนโรแมนติก จนได้รับขนานนามว่า “สวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย” นั่นเอง

3. แม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

แม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

            สำหรับ แม่แจ่ม เหมาะอย่างมากที่ทุกคนจะไปเที่ยวในช่วงหน้าฝน เพราะที่นั่นมีแหล่งปลูกข้าวขั้นบันได ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยนั่นเอง ซึ่ง แม่แจ่ม คือ ชื่ออำเภอเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขาด้านหลัง ดอยอินทนนท์ ในจังหวัดเชียงใหม่ มีวัฒนธรรมที่งดงาม จากหลายเชื้อชาติ ผู้คนที่ยิ้มแย้ม และวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายไร้การปรุงแต่ง อาชีพของคนในพื้นที่ ส่วนใหญ่ทำการเกษตร ปลูกข้าว ทำไร่ ทำนา

4. บ่อเกลือ จังหวัดน่าน

บ่อเกลือ จังหวัดน่าน

            บ่อเกลือ เป็นอำเภอเล็ก ๆ อำเภอหนึ่งที่อยู่ในจังหวัด น่าน ซึ่งมีมาแต่โบราณแล้ว แถมยังมีชื่อเสียงด้านการผลิตเกลือภูเขาที่ไม่มีที่ใดเหมือน เนื่องจากเป็นบ่อน้ำเกลือที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขาแห่งเดียวในโลก แถมที่นี่ยังมีภูมิประเทศที่สวยงาม และอากาศเย็นสบายตลอดปี

            บ่อเกลือสินเธาว์แห่งนี้ เป็นบ่อเกลือบนเขาแห่งเดียวในโลก ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 800 ปี ชาวบ้านยังคงสืบทอดภูมิปัญญาชาวบ้าน การทำเกลือโบราณเอาไว้ด้วยวิธีการ “ต้ม” โดยจะตักน้ำเกลือจากบ่อมาพักไว้ในภาชนะขนาดใหญ่

           หลังจากนั้นนำน้ำที่ได้มาต้มในกระทะประมาณ 4-5 ชม. ให้น้ำค่อย ๆ ระเหยไปจนน้ำเกลือตกผลึก จากนั้นนำไม้พายมาตักเกลือใส่ตะกร้าที่แขวนไว้เหนือกระทะเพื่อให้สะเด็ดน้ำ จนน้ำในกระทะใกล้แห้ง จากนั้นจึงตักน้ำเกลือจากบ่อมาใส่ลงไปใหม่ ทำแบบนี้ซ้ำวนไปมาเรื่อย ๆ ทั้งวันทั้งคืน

            ทั้งหมดนี้ก็เป็น สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง ซึ่งแต่ละสถานที่ เป็นที่ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ไปสัมผัสบรรยากาศหนาว ๆ สักครั้ง แต่เมื่อเราจะเที่ยวทั้งที เราจะต้องวางแผนการเที่ยว การจองที่พัก และตรวจสอบก่อนเข้ามาเที่ยวทุกครั้ง เมื่อเวลามาถึงจะได้เชคอินเข้ามาเที่ยวทีเดียวเลย

           สำหรับน้อง ๆ หลายคน ขณะนี้คงกำลัง เรียนออนไลน์ กันอยู่ใช่ไหมคะ ซึ่งบางคนก็จะเกิดปัญหาในเรื่องของ การเรียน แล้วไม่เข้าใจ ไม่มีสมาธิ ด้วย เทคนิคการเรียนออนไลน์ให้เข้าใจ พร้อมสนุกไปกับการเรียนรู้

           สำหรับการเดิมพันกับ รูเล็ต นั้น เป็นการเดิมพันยอดนิยม สุดคลาสสิค ที่นักพนันชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก ด้วย เผยเทคนิคพิชิตเงินรางวัลจากการเล่นรูเล็ต จะทำให้คุณทำกำไรจากการเล่นได้ง่ายขึ้น

4 สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง